Uy tín làm nên thương hiệu Nguyên Cá Dứa nổi tiếng

Thursday, June 1, 2017

Cách chế biến các món ăn tuyệt phẩm từ khô cá dứa Cần Giờ của Nguyên Cá Dứa

Chúng tôi xin cam đoan khô cá dứa của chúng tôi là hàng thật 100%, nếu ai đã từng mua hàng bên tôi thì sẽ biết chất lượng thế nào, ai mua lần đầu đều muốn mua miết và dần dà thành khách hàng thân thuộc của chúng tôi. Các bạn nên lưu ý khi khô cá dứa được giao tới tận tay các bạn, thì các bạn phải cẩn thận bỏ vào ngăn đá nhé ! khi nào mình ăn thì mình mang ra rã đông, ăn tuyệt cú mèo luôn đấy !
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến khô cá dứa thành những món ăn tuyệt phẩm ^^

món ngon từ cá dứa

Thịt cá dứa thì không cần phải ca ngợi nữa, nhưng đáng nói là thịt ở chỗ vòng số hai của cỡ cá này béo thanh gì đâu! Nếu phải nhiễm mỡ cá dứa thì bèn tự nguyện nhiễm. Thực ra, ở đâu mà cá dứa nhiều để nhiễm thứ mỡ béo bổ đã đời này. Cái béo của cá dứa làm hao rau sống xiết bao, khi ăn món này.

Nên khô cá dứa một nắng đem chiên phồng thường thì quá béo, tuy đã được ướp ít nhiều muối, phải dùng mắm chua hãm lại. Đó là chưa kể ăn trúng cá tra nuôi đội lốt dứa càng béo hơn. Để biết chắc là mình không mua nhầm, thì bạn nên đến những nơi uy tín như Nguyên cá dứa để mua nhé. Sau đây là những cách chế biến khô cá dứa các bạn nên tham khảo:

1. Cách làm cơm cháy khô cá dứa :

Đây là 1 trong những cách chế biến khô cá dứa vô cùng tỷ mỷ một chút nên sản phẩm làm ra cực kỳ ngon, các bạn hãy theo dõi cho kĩ nhé !

Nguyên liệu:

- 400 gr cơm trắng

- 300 gr khô cá dứa

- 50 gr cà rốt

- 50 gr củ cải trắng

- Gia vị: me, đường, nước mắm, ớt (để làm nước chấm).

cơm cháy khô cá dứa

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải trắng đem xắt sợi, cho thêm một muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng muối, một ít giấm rồi trộn đều lên để làm đồ chua.

- Chọn loại gạo dẻo, nấu cơm vừa chín tới, không quá nhão cũng đừng quá khô, vừa đủ độ mềm, dẻo để hạt gạo dính vào nhau.

- Dùng tay nhào thật mạnh cho đến khi những hạt cơm dính chặt vào nhau. Nắm cơm đã thành hình thì dùng sợi chỉ xắt thành lát hoặc vo thành từng đòn trụ như chả giò. Sau đó đem chiên lên cho lớp cơm ngoài vàng giòn.

- Khô cá dứa chọn loại cá lạt, cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

- Giã nước mắm chua ngọt ăn kèm nếu thích.

2. Gỏi khô cá Dứa :

Đây là cách chế biến khô cá dứa quen thuộc của con người miền sông nước Nam bộ. Món ăn có vị chua, cay, mặn ngọt, giòn giòn của khô cá dứa chiên, lẫn vị thơm nồng của lá bạc hà (húng lủi).

Chuẩn bị nguyên liệu:

200 gr  khô cá dứa
2 quả dưa leo
1 củ cà rốt
1 quả chanh vắt lấy nước
Nước mắm, đường
Tỏi, ớt xanh đỏ, vài nhánh bạc hà.

gỏi khô cá dứa

Cách chế biến:

Khô cá dứa cắt miếng vuông vừa ăn.  Phi tỏi thật thơm với dầu ăn, sau đó vớt tỏi ra. Cho cá vào chiên vàng, giòn 2 mặt. Xé nhỏ cá.
Dưa leo, cà rốt thái xéo. Làm nước mắm trộn gỏi: nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường trộn đều, nêm vừa ăn. Lá bạc hà thái nhỏ. Trộn đều cá khô, nước mắm trộn gỏi, rau thơm là có đĩa gỏi ngon lành rồi.

3. Cơm vắt khô cá dứa :

Cơm vắt cá khô, món ăn quen thuộc của thời nghèo khó bỗng trở nên ngon đáo để trong thời buổi thức ăn ê hề và đây là cũng là cách chế biến khô cá dứa đơn giản dể làm nhất. Cắn một vắt cơm chiên vàng ruộm, nghe âm thanh giòn rụm rộn rã giữa 2 hàm răng, chưa kịp hết thú vị đã bị cuốn hút vào lớp cơm trắng dẻo thơm ở bên trong. Thêm một miếng khô cá dứa mặn mà ăn kèm, chậm rãi thưởng thức “món ngon vật lạ” của thời khá giả.

Nguyên liệu:

- 400 gr cơm trắng

- 300 gr khô cá dứa

- 50 gr cà rốt

- 50 gr củ cải trắng

- Gia vị: me, đường, nước mắm, ớt (để làm nước chấm).


cơm vắt khô cá dứa

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải trắng đem xắt sợi, cho thêm một muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng muối, một ít giấm rồi trộn đều lên để làm đồ chua.

- Chọn loại gạo dẻo, nấu cơm vừa chín tới, không quá nhão cũng đừng quá khô, vừa đủ độ mềm, dẻo để hạt gạo dính vào nhau.

- Dùng tay nhào thật mạnh cho đến khi những hạt cơm dính chặt vào nhau. Nắm cơm đã thành hình thì dùng sợi chỉ xắt thành lát hoặc vo thành từng đòn trụ như chả giò. Sau đó đem chiên lên cho lớp cơm ngoài vàng giòn.

- Khô cá dứa chọn loại cá lạt, cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

- Giã nước mắm chua ngọt ăn kèm nếu thích.

Nguyên cá dứa

Hy vọng với những cách chế biến khô cá dứa chúng tôi sưa tầm trên đây sẽ khiến các bạn hài lòng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhắc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi ngay bây giờ chứ nhỉ ?

khô cá dứa



Share:
Location: Ho Chi Minh City, Ho Chi Minh, Vietnam

17 comments:

  1. tối về làm thử luôn xem sao

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi, làm thử đi bạn, ăn là nghiền luôn đó

      Delete
  2. Ngon thế nhỉ. NHÌN MÀ THÈM

    ReplyDelete
  3. Replies
    1. hihi, áo dụng thử đi bạn nhé, cực ngon luôn

      Delete
  4. Nhìn ngon quá à! phải nấu ngay mới dc

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi, vậy nhớ đặt Cá Dứa ngon bên mình nhé !!!

      Delete
  5. Replies
    1. Ngon thì nhớ mua ủng hộ nhé bạn !!!

      Delete
  6. bài viết hay. cảm ơn add biết thêm làm 1 món ăn

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi, nhớ ủng hộ mua Cá Dứa rồi áp dụng sẽ có món cá ngon đó bạn

      Delete
  7. Cảm ơn bài viết bài viết rất hữu ích

    ReplyDelete

Powered by Blogger.